JV color JV color JV color
Thứ ba, 23 Tháng 7 2024

bannertrencung

Hệ thống Vifotec

thuvienhinhanh dulieuvifotec link

 ooffice link lienhegopy

Video vifotec

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Thanh - Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc 2015
Ảnh ngẫu nhiên từ thư viện

Bản đồ

Tìm kiếm thông tin

Quảng cáo

vnpt
evn1

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 223
Liên kết web : 7
Số lần xem bài viết : 7853344

Đang trực tuyến

Hiện có 155 khách Trực tuyến
Home Giải thưởng-Hội thi-Cuộc thi GS.TSKH. Nguyễn Thiện Phúc - Đôi điều suy ngẫm nhân dịp kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam

GS.TSKH. Nguyễn Thiện Phúc - Đôi điều suy ngẫm nhân dịp kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam

PDF.InEmail

Chúng ta hôm nay rất vui mừng kỷ niệm 20 năm tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam. Những thành tích và nỗ lực không mệt mỏi trong 20 năm qua đã tạo ra uy tín lớn cho Giải thưởng. Bên cạnh Giải thưởng này, VIFOTEC còn có Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc, Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật dành cho sinh viên và Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc. Tất cả đều có điểm chung là "sáng tạo", điểm chung đó là điểm cốt yếu nhất của hoạt động khoa học. Khoa học là sáng tạo, sáng tạo khoa học là cơ sở cho sự đổi mới và đổi mới sáng tạo là chìa khóa cho cạnh tranh thành công.

NguyenthienPhuc

GS.TSKH. Nguyễn Thiện Phúc phát biểu tại buổi Tọa đàm "20 năm Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam"

 Sự tiến hành đồng thời các loại hình khen thưởng đó, là thể hiện cách nhìn toàn diện các mặt hoạt động khoa học của các lực lượng sáng tạo khoa học, từ công tác nghiên cứu của các nhà khoa học đến các hoạt động khoa học của mọi tầng lớp nhân dân, nhằm biến các thành tựu khoa học và tiến bộ kỹ thuật thành của cải vật chất cho xã hội.

Tuy nhiên trong mặt trận khoa học, các lực lượng sáng tạo khoa học đó cũng phải có những yêu cầu khác nhau. Cũng như trong các mặt trận chiến đấu ở các cuộc kháng chiến vĩ đại trước đây, cần có sự phân định và tổ chức phối hợp rất tốt giữa 3 thứ quân, dưới sự chỉ đạo của tư lệnh chung, thì mới đi đến thắng lợi. Trong đó quân chủ lực đảm nhiệm những nhiệm vụ chiến lược, trách nhiệm toàn cục, có khả năng tạo ra những cú đấm uy lực để giải quyết chiến trường.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam nhằm tôn vinh thành tích của lực lượng khoa học, được xem như đội quân chủ lực của mặt trận khoa học. Lực lượng khoa học đó phải được giao nhiệm vụ và phải được tạo điều kiện để có thể làm được như một đội quân chủ lực. Nếu đội quân ấy mà chủ yếu lại cũng chỉ làm những nhiệm vụ kỹ thuật trước mặt, góp phần giải quyết những khó khăn của từng đơn vị thì mặt trận khoa học trên phạm vi toàn quốc vẫn chưa có chuyến biến lớn được, khoa học vẫn chưa thể trở thành động lực cho sự phát triển kinh tế của đất nước, như mục tiêu của Đảng và Nhà nước ta đã vạch ra.

Hôm nay kỷ niệm 20 năm, nhẫn mạnh điều này để càng nhận rõ tầm quan trọng của Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, nhằm phát huy trách nhiệm không những tôn vinh mà có góp phần định hướng phát triển cho khoa học công nghệ nước nhà.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: