JV color JV color JV color
Thứ tư, 17 Tháng 7 2024

bannertrencung

Hệ thống Vifotec

thuvienhinhanh dulieuvifotec link

 ooffice link lienhegopy

Video vifotec

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam - Giải thưởng WIPO năm 2018
Ảnh ngẫu nhiên từ thư viện

Bản đồ

Tìm kiếm thông tin

Quảng cáo

vnpt
evn1

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 223
Liên kết web : 7
Số lần xem bài viết : 7843710

Đang trực tuyến

Hiện có 25 khách Trực tuyến
Home Tin tức Tin VIFOTEC Lễ ra mắt Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC)

Lễ ra mắt Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC)

PDF.InEmail

Sáng 19/4 tại trụ sở Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) 53 Nguyễn Du - Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã tổ chức Lễ ra mắt Chủ tịch Quỹ nhiệm kỳ mới.

a1

GS.TSKH. Đặng Vũ Minh làm cố vấn cấp cao cho Hội đồng Bảo trợ Quỹ VIFOTEC

Tham dự buổi lễ có GS TSKH Đặng Vũ Minh nguyên Chủ tịch LHHVN, Chủ tịch Quỹ VIFOTEC (Nhiệm kì 2010 – 2020); TSKH Phan Xuân Dũng – Chủ tịch LHHVN; PGS. TS Phạm Quang Thao – PCT LHHVN, TS Lê Xuân Thảo – PCT Thường trực Qũy Vifotec cùng đông đảo CBCNV LHHVN và Quỹ VIFOTEC.

a2

Giám đốc Quỹ VIFOTEC Nguyễn Xuân Tiến khai mạc buổi lễ

Theo TS Lê Xuân Thảo – PCT Thường trực Quỹ VIFOTEC phát biểu tại buổi Lễ: Trong lịch sử phát triển gần 30 năm của Quỹ VIFOTEC đã trải qua 5 Chủ tịch. Chủ tịch đầu tiên của Quỹ là đồng chí Trần Đức Lương, cố Giáo sư Hà Học Trạc, cố Giáo sư. Vs Vũ Tuyên Hoàng, PGS. TS Hồ Uy Liêm và GS.TSKH Đặng Vũ Minh. Quỹ VIFOTEC luôn tự hào luôn có các đồng chí Chủ tịch rất sáng suốt, rất tâm huyết và được giới khoa học vô cùng yêu mến.

a3

TS Lê Xuân Thảo – PCT Thường trực Quỹ VIFOTEC phát biểu

Các Chủ tịch Quỹ VIFOTEC đã thể hiện tính ưu việt và hoàn toàn đúng đắn phát huy được sức mạnh tổng hợp và đội ngũ các nhà khoa học, các nhà sáng tạo trong cả nước, tạo ra nhiều sáng chế, phát minh đột phá thông qua các Hội thi, Cuộc thi, Giải thưởng quốc gia do Quỹ VIFOTEC làm thường trực. Cho đến ngày hôm nay VIFOTEC đã góp phần rất quan trọng vào sự phát triển của hệ thống Liên Hiệp hội Việt Nam.

a4

TS Lê Xuân Thảo – PCT Thường trực Quỹ VIFOTEC tặng hoa tri ân GS TSKH Đặng Vũ Minh – Nguyên Chủ tịch Quỹ VIFOTEC

Trong suốt 29 năm lịch sự phát triển của Quỹ VIFOTEC,  GS. TSKH. Đặng Vũ Minh đã chỉ đạo Quỹ VIFOTEC tổ chức thành công 10 lần Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, 10 lần cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc, 05 lần hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc và 10 lần tham gia cuộc thi sáng tạo triển lãm quốc tế tại các nước trên thế giới, đồng chí Đặng Vũ Minh đã ghi dấu ấn đậm nét trong giới khoa học nước nhà cũng như bạn bè quốc tế khi nhìn nhận về Quỹ VIFOTEC.

a5

GS TSKH Đặng Vũ Minh – Nguyên Chủ tịch Quỹ VIFOTEC phát biểu

Thông qua các Giải thưởng, Hội thi và Cuộc thi, các nhà khoa học và sáng tạo cả nước đã ứng dụng thành công và hiệu quả hàng nghìn sáng chế, sáng kiến vào sản xuất và đời sống, tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng, đặc biệt làm cho sáng tạo khoa học công nghệ trở thành phong trào tích cực trong các viện nghiên cứu, trường học, các doanh nghiệp, trong nhân dân và các cháu thiếu niên nhi đồng. Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã được tặng thưởng trong nước và quốc tế. Nhờ có sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch Liên Hiệp Hội kiêm Chủ tịch Quỹ mà 63 tỉnh thành đã thành lập cơ quan tổ chức Giải thưởng, Hội thi và Cuộc thi tại địa phương.

a6

GS TSKH Đặng Vũ Minh Chúc mừng TSKH Phan Xuân Dũng làm Chủ tịch Quỹ VIFOTEC

Theo TS Lê Xuân Thảo: Trong thời gian tới, nhiệm vụ của Quỹ VIFOTEC còn rất nặng nề. Bài học rút ra cho Quỹ trong gần 30 năm qua là tinh thần đoàn kết tạo nên sức mạnh và thực hiện cho được 8 chữ vàng mà cố đại tướng Võ Nguyên Giáp - Chủ tịch danh dự Quỹ Vifotec là “Khoa học công tâm - Liêm khiết - Hiệu quả”. Tới đây Quỹ Vifotec cần đổi mới, sáng tạo, đoàn kết và năng động hơn nữa để Giải thưởng, Hội thi và Cuộc thi ngày càng hấp dẫn đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là các thế hệ trẻ.

a7

TS Lê Xuân Thảo PCT Thường trực Quỹ VIFOTEC tặng Kỉ niệm chương của Qũy cho GS TSKH Đặng Vũ Minh và TSKH Phan Xuân Dũng

TS Lê Xuân Thảo mong muốn trong thời gian tới đây, Chủ tịch Phan Xuân Dũng sẽ chỉ đạo quyết liệt tiếp tục đưa Liên Hiệp hội Việt Nam nói chung và Quỹ VIFOTEC nói riêng phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng với những kỳ vọng và mong chờ của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ Việt Nam. Quỹ sẽ tiếp tục thực hiện Quyết định 65/CP về việc tổ chức Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Hội thi và Cuộc thi trên phạm vi toàn quốc, Quỹ VIFOTEC sẽ thực hiện đúng Thông tư 27 của Bộ Tài chính ban hành về cơ chế tài chính cho Giải thưởng, Hội thi và Cuộc thi chứ không phải cơ chế tài chính như đề tài khoa học dẫn đến khó khăn trong hoạt động của Quỹ VIFOTEC.

a8

Ông Nguyễn Quang Mâu Chủ tịch Tập đoàn Gốm Đất việt tặng hoa chúc mừng GS TSKH Đặng Vũ Minh

a9

Ông Nguyễn Quang Mâu Chủ tịch Tập đoàn Gốm Đất việt tặng hoa chúc mừng TSKH Phan Xuân Dũng

a10

 Chủ tịch LHHVN đồng thời là Chủ tịch Quỹ VIFOTEC Phan Xuân Dũng phát biểu

Tại buổi lễ ra mắt, TSKH Phan Xuân Dũng, tân Chủ tịch Quỹ Vifotec bày tỏ, trong nhiệm kỳ này, với trách nhiệm Chủ tịch, tôi sẽ cố gắng cùng tập thể VIFOTEC đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng tập thể Quỹ ngày càng lớn mạnh, hoạt động có hiệu quả hơn nhằm đáp ứng lòng mong mỏi của các nhà sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam. Trong thời gian tới, nhiệm vụ của Quỹ Vifotec còn rất nặng nề. Bài học rút ra cho Quỹ trong gần 30 năm qua là tinh thần đoàn kết tạo nên sức mạnh và thực hiện được 8 chữ vàng mà cố đại tướng Võ Nguyên Giáp - Chủ tịch danh dự Quỹ Vifotec là “Khoa học - Công tâm - Liêm khiết - Hiệu quả”. Trên thực tế chúng ta mới thực hiện được một phần lời dạy đó của cố Đại tướng. Tới đây Quỹ VIFOTEC cần đổi mới, sáng tạo, đoàn kết và năng động hơn nữa để Giải thưởng, Hội thi và Cuộc thi ngày càng hấp dẫn đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là các thế hệ trẻ.

a11

Đại diện Hội đồng giám khảo giải thưởng, GS TSKH Nguyễn Thiện Phúc phát biểu

a12

 Đại diện Tập đoàn GFS – Nhà tài trợ cho Quỹ VIFOTEC phát biểu

a13

 Đại diện Tập đoàn Gốm Đất Việt - Nhà tài trợ cho Quỹ VIFOTEC phát biểu

Trong khuôn khổ buổi lễ,  Quỹ Vifotec đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam” cho GS TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch danh dự Liên hiệp Hội Việt Nam và TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam. GS TSKH Đặng Vũ Minh được mời làm cố vấn cấp cao cho Hội đồng Bảo trợ Qũy Vifotec.

Lê Hồng

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: