JV color JV color JV color
Thứ năm, 27 Tháng 1 2022
bannertrencung

Hệ thống Vifotec

thuvienhinhanh dulieuvifotec link

 ooffice link lienhegopy

Video vifotec

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.
Title: Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam - Giải thưởng WIPO năm 2018Ảnh ngẫu nhiên từ thư viện

Bản đồ

Tìm kiếm thông tin

Quảng cáo

vnpt
evn1
logo
logo-ooffice
...
 

Thống kê

Các thành viên : 2
Nội dung : 175
Liên kết web : 7
Số lần xem bài viết : 6695352

Đang trực tuyến

Hiện có 56 khách Trực tuyến
Home Giới thiệu

Quá trình phát triển

PDF.InEmail

qtpt

icon_marquee Năm 1992: Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật việt nam (VIFOTEC) được thành lập.

Năm 1993: Lễ khai trương Quỹ VIFOTEC tại Hà Nội

Năm 1993: Tổ chức lần đầu tiên giải thưởng sáng tạo kỹ thuật VIFOTEC cho sinh viên các trường Đại học trong toàn quốc

Năm 1993: Dự án Thiên Nông VIFOTEC Triển khai công nghệ của nước ngoài vào Việt Nam

Năm 1995: Lần đầu tiên quỹ VIFOTEC tổ chức Giải thưởng Khoa học Công nghệ VIFOTEC (tiền thân của giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam)

Năm 1997: Chủ tịch Liên hiệp hội và Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường ký Đề án phối hợp tổ chức Giải thưởng VIFOTEC

Năm 1998: Quỹ VIFOTEC phối hợp với Bảo tàng cách mạng Việt Nam xây dựng phòng trưng bày Giải thưởng VIFOTEC tại Bảo tàng.

Năm 1999: Giải thưởng Khoa học Công nghệ VIFOTEC được nâng cấp thành Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam

Năm 2000: Thành lập Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến sáng chế Việt Nam (CEPIN)

Năm 2001: Quỹ VIFOTEC phối hợp với Hiệp hội khoa học Trung Quốc tổ chức thành công triển lãm máy Nông nghiệp Trung Quốc tại Hà Nội

Năm 2002: Mở rộng quan hệ Quốc tế với WIPO, UNDP (Liên hiệp quốc), JII (Nhật Bản), KIPA (Hàn quốc)

Năm 2003: Quỹ VIFOTEC tổ chức thành công Lễ Trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, có sự tham gia của người máy Asimo - biểu tượng của sự năng động và sáng tạo được Thủ Tướng chính phủ Phan Văn Khải nhắc đến tại hội nghị "Tương lai Châu Á" tại Tokyo, Nhật Bản ngày 1/6/2004.

Năm 2004: Quỹ VIFOTEC được giao thường trực Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Toàn quốc và Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng Toàn quốc.

Năm 2005:

  • Ngày 24/3: Lễ kỉ niệm 10 năm Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam và Trao giải thưởng năm 2004. Đến dự có Chủ tịch nước Trần Đức Lương. Nhân dịp này Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhất cho Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam VIFOTEC do có những đóng góp xuất sắc vào việc tổ chức Giải thưởng KHCN và góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhân dịp này Ban tổ chức giải thưởng đã trao cho 45 công trình KHCN đoạt giải từ Khuyến kích đến giải Nhất.

  • Ngày 20-25/5: Đoàn Quỹ VIFOTEC cùng các tài năng sáng tạo đã đưa 11 công trình sáng tạo sang dự Triễn lãm sáng tạo của các em thanh thiếu nhi tại Malaysia. Cả 11 công trình đã đoạt huy chương.

  • Ngày 20-22/7 (Đồ Sơn, Hải Phòng): Tổ chức Hội thảo Khoa học "Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam với sự nghiệp Công nghiệp hoá, Hiện đại hoá đất nước". Đến dự có 300 nhà khoa học và các nhà sáng tạo trong cả nước. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã biểu dương đội ngũ các nhà khoa học kỹ thuật cả nước đã có những cố gắng xuất sắc trong việc đưa các công trình đoạt giải thưởng vào sản xuất và đời sống; và yêu cầu các cơ quan chức năng của chính phủ, bộ ngành và địa phương hãy hỗ trợ các nhà khoa học kỹ thuật đưa nhanh tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và đời sống góp phần thúc đẩy sự nghiệp Công nghiệp hoá, Hiện đại hoá đất nước. Trên 30 báo cáo khoa học đã được trình bày tại Hội thảo.

  • Ngày 16/9: Tổ chức Lễ trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc Lần thứ nhất (2004-2005). Cuộc thi đã nhận được 350 công trình của các em, trong đó có 200 công trình là những ý tưởng sáng tạo, còn 150 công trình còn lại có mô hình sản phẩm. 60 công trình sáng tạo của các em đã được trao giải. Đồng chí Tòng Thị Phóng, Bí thư Trung Ương Đảng, Trưởng ban dân vận Trung ương, đã đến dự Lễ trao giải thưởng và phát biểu, biểu dương những thành tích đã đạt được của các tài năng trẻ và yêu cầu các cơ quan ban ngành của trung ương và địa phương hãy chăm sóc và khuyến khích các tài năng sáng tạo trẻ trên cả nước để tham gia Cuộc thi sáng tạo lần 2. Tại triễn lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam đã trưng bày 60 công trình đoạt giải của các em. Triển lãm đã thu hút được hàng nghìn em đến tham quan.

  • Ngày 30/10: Tổ chức "Đêm giao lưu trí tuệ và khát vọng" dành cho các nhà khoa học, các liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật các địa phương về những hoạt động của các nhà khoa học và cố gắng phát triển khoa học kỹ thuật, đặc biệt nhằm đưa các công nghệ vào đời sống.

Năm 2006:

  • Ngày 7/1: Quỹ VIFOTEC phối hợp với Bộ giáo dục và đào tạo tổ chức lễ trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học và Giải thưởng Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam VIFOTEC lần thứ 13 và phát động Giải thường lần thứ 14 tại Đại học Huế. Năm 2005, Giải thưởng VIFOTEC cho SV đã nhận được 120 công trình dự thi và trao 69 giải cho 7 ngành kỹ thuật.

  • Ngày 19/1: Tổ chức kỉ niệm 15 năm Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc và Trao giải thưởng Hội thi lần thứ 8. Đồng chí Phạm Gia Khiêm thay mặt lãnh đạo Đảng nhà nước biểu dương thành thích tổ chức Hội thi trong 15 năm qua và yêu cầu các bộ ngành phải tích cực đưa nhanh các công trình vào đời sống. Hội thi lần thứ 8 (2004-2005), sau khi giao cho Quỹ VIFOTEC làm thường trực thì số công trình dự thi đã tăng lên gần 300% so với các Hội thi lần trước.

  • Ngày 12/4: Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam và Giải thưởng WIPO năm 2005. 40 Công trình đã được trao giải và công ty VINACAFE Biên hoà đã được trao Giải thưởng WIPO 2005. Tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn An, Uỷ viên bộ chính trị, Chủ tịch quốc hội đã biểu dương thành tích của các nhà khoa học, các nhà sáng tạo trong cả nước vừa đoạt giải thưởng và yêu cầu phải mở rộng phạm vi của giải thưởng, yêu cầu các cơ quan Đảng, chính quyền ở trung ương và địa phương cần coi trọng việc tổ chức giải thưởng này là công việc tổ chức thường xuyên hàng năm để khuyến kích các cán bộ khoa học, các nhà sáng tạo trong cả nước phát huy tính tự lực tự cường quyết tâm xoá bỏ nghèo nàn lạc hậu bằng Khoa học Công nghệ của người Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

  • Ngày 20-22/7: Tổ chức Hội thảo Giải thưởng Khoa học Sáng tạo Việt Nam với Sự nghiệp Công nghiệp hoá, Hiện đại hoá đất nước. Hội thảo được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các nhà khoa học, liên hiệp các hội khoa học các địa phương trong cả nước. 30 bản tham luận đã được trình bày tập trung vào 3 chủ đề sau: Các biện pháp nhằm đẩy nhanh đưa tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các công trình KHCN đoạt giải thưởng và phát triển thị trường công nghệ. Hội thảo đã có kiến nghị gửi cho lãnh đạo Đảng nhà nước.

  • Ngày 24-27/7: Triển lãm Quốc tế Sáng tạo của Thanh thiếu nhi tại Hàn Quốc. Đoàn của Quỹ VIFOTEC gồm 2 cán bộ và 3 thanh thiếu nhi, mang theo 10 công trình sáng tạo của Thanh thiếu nhi Việt Nam đoạt giải tại Cuộc thi năm 2005 sang Seoul, Hàn Quốc để tham dự triển lãm quốc tế cùng với 13 nước trên thế giới. Kết quả cả 10 công trình của Thanh thiếu nhi Việt Nam đoạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng. Trong đó 3 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc và 3 Huy chương đồng.